1.GIỚI THIỆU VỀ SODIUM NITRITE- NATRI NITRIT- NANO2 FOOD- PHỤ GIA E250
Nitrit là một phần của thực đơn bình thường của người, được tìm thấy trong hầu hết các loại rau củ.Ở dạng tinh khiết, NaNO2 có dạng bột tinh thể màu trắng hơi ngả vàng. Nó tan rất tốt trong nước và là chất hút ẩm. Natri nitrit bị oxy hóa chậm trong không khí thành NaNO3..
2. ỨNG DỤNG CỦA SODIUM NITRITE- NATRI NITRIT- NANO2 FOOD- PHỤ GIA E250
Sodium Nitrite ( NaNO2) là một chất hãm màu, giữ màu trong thực phẩm. Nó sử dụng để tăng tốc độ xử lý thịt, ức chế sự nảy mầm của bào tử Clostridium và cũng tạo ra màu hồng hấp dẫn.Natri nitrit phản ứng ới myoglobin của thịt để gây ra sự thay đổi màu sắc, đầu tiên chuyển thành nitrosomyoglobin (màu đỏ tươi), sau đó, khi đun nóng, thành nitrosohemochrome (sắc tố màu hồng)
Sodium Nitrite được sử dụng trong chế biến thịt cá ,đồ hộp, xúc xích giúp sản phẩm có màu đỏ hồng. Sản phẩm thịt ướp muối thường có màu nâu xám. Khi natri nitrit được thêm vào với muối, thịt sẽ chuyển sang màu đỏ, sau đó là màu hồng, thường được kết hợp với các loại thịt đã qua xử lý như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích và xúc xích.
Sodium Nitrite được ứng dụng trong y học để điều trị ngộ độc xyanua và nhồi máu cơ tim, phình mạch máu não, tăng huyết áp phổi ở trẻ nhỏ.Natri nitrit được đưa vào sử dụng trong y tế vào những năm 1920 và 1930. Nó nằm trong danh sách các loại thốc thiết yeu của WHO.
- Xem thêm liên kết :http://cooksinfo.com/sodium-nitrite#:~:text=Sodium%20nitrite%20(NaNO2)%20is%20a,cause%20botulism%20and%20kill%20you.
3. BẢO QUẢN VÀ XỬ LÝ SỰ CỐ
Sodium Nitrite ( NaNO2) được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Khi mở bao tránh để bị hút ẩm không khí làm giảm hàm lượng
Rửa sạch với nước khi bị dính vào mắt.
- Xem thêm: ->>> Borax ( Hàn the) phụ gia làm dai, giòn.